Một số ứng dụng tiêu biểu của dàn làm lạnh nước water chiller

Một số ứng dụng tiêu biểu của dàn làm lạnh nước water chiller

Một số ứng dụng tiêu biểu của dàn làm lạnh nước water chiller

Hệ thống dàn làm lạnh nước là thiết bị sử dụng nước để dùng làm chất tải lạnh trung gian, được thiết kế để phục vụ cho hoạt động sản xuất của nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện các ứng dụng của Chiller vẫn chưa được khai thác tối đa. Vậy cụ thể thiết bị này đóng vai trò gì đối với đời sống xã hội hiện nay?
Bài viết dưới đây,  KEEN  xin chia sẻ với bạn một số thông tin cần biết về những ứng dụng tiêu biểu của hệ thống làm lạnh nước water chiller.

máy làm lạnh

 

Hỗ trợ quá trình sản xuất của ngành nhựa

Hiện máy làm lạnh nước đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp nhựa để kiểm soát nhiệt độ khuôn (xuống còn khoảng 30°C) – đảm bảo giúp người dùng có thể theo dõi toàn bộ trạng thái chuyển từ lỏng sang rắn của nhựa – đáp ứng được năng suất làm việc.

Tuy nhiên, cũng trong một số trường hợp nhất định, nhiệt độ khuôn ép của nhà máy nhựa sẽ được yêu cầu ở mức thấp hơn thì hệ thống sẽ phải cung cấp nước lạnh cho máy móc với nhiệt độ dưới 30°C.

máy làm lạnh nước trong ngành nhựa


Làm mát nước bể cá

Nhiều cửa hàng bán cá cảnh, các gia đình sở hữu hồ thủy sinh hoặc cửa hàng hải sản đã sử dụng dàn làm lạnh nước để duy trì nhiệt độ nước lý tưởng cho bể cá. Nhờ có thiết bị này,dù trong thời tiết nắng nóng với nền nhiệt cao, nhiệt độ nước vẫn ở mức ổn định, giữ được môi trường sống thích hợp cho các sinh vật trong bể, hồ cá.

Chính các thiết bị trong hệ thống máy làm lạnh nước chiller như bộ trao đổi nhiệt, các rơ le,… đã đảm bảo cho máy có thể làm việc bình thường. Đồng thời, người sử dụng cũng có thể căn cứ vào bảng điều khiển của thiết bị để kiểm tra nhiệt độ nước chính xác, giúp nắm bắt được những biến động trong hồ cá để điều chỉnh cho phù hợp.

máy làm lạnh nước trong bể cá

>> Bạn nên xem : bầu lạnh titan 20hp

Đảm bảo hoạt động của trạm trộn bê tông

Hệ thống máy làm lạnh nước water chiller cũng được ứng dụng tại các trạm trộn bê tông với hai công dụng chính. Đó là:
- Làm lạnh bê tông vào mùa hè: trong mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao và có thể gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng của quá trình trộn bê tông, khiến bê tông dễ bị nứt sau khi đồ và hóa rắn. Nhờ có chiller làm mát nước, 
5°C so với nền nhiệt môi trường, đảm bảo bê tông không bị khô và nứt.
- Làm lạnh bê tông tươi: việc làm lạnh bê tông xuống thấp hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5°C sẽ giúp bê tông có chất lượng cao hơn và vận chuyển đi xa hơn, đáp ứng được yêu cầu của các công trình xây dựng

máy làm lạnh nước trong trạm trôn bê tông

Máy làm lạnh nước water chiller có vai trò gì trong công nghiệp nhựa và bê tông? Xem thêm...


Một số ứng dụng khác

- Làm lạnh nước trung tâm cho hệ thống điều hòa không khí: dàn làm lạnh nước hiện đang được sử dụng để làm mát cho các văn phòng, tòa nhà cao tầng, nhà máy, trung tâm hội nghị lớn,… với diện tích mặt sàn trên 20.000m2 và năng suất lạnh đạt trên 3000 kW.
- Ứng dụng trong ngành giải khát: hệ thống máy làm lạnh nước chiller được sử dụng để loại bỏ nhiệt trong quá trình trộn nguyên liệu hoặc tiệt trùng sản phẩm: tiệt trùng sữa, làm mát hèm bia, xử lý nguyên liệu làm rượu vang,…
- Ứng dụng trong công nghiệp in ấn: chiller giúp loại bỏ nhiệt sinh ra do ma sát của các con lăn khi in ấn, đồng thời làm nguội giấy sau khi các sản phẩm ra khỏi lò sấy mực.
- Ứng dụng trong công nghiệp cao su: máy làm lạnh nước công nghiệp được sử dụng để làm mát các thiết bị điều khiển nhiệt độ nước của thùng máy đùn cao su, máy trộn,…

  KEEN  hy vọng các bạn có thể tận dụng được tối đa công năng của thiết bị này.

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất