Ưu, nhược điểm và Nơi cung cấp máy làm nước lạnh hồ cá

Ưu, nhược điểm và Nơi cung cấp máy làm nước lạnh hồ cá

Ưu, nhược điểm và Nơi cung cấp máy làm nước lạnh hồ cá

Máy làm lạnh nước hồ cá là một phần của thiết bị nuôi cá chỉ có một số người nuôi cá sử dụng trong công việc nuôi hải sản, máy làm lạnh nước hồ cá không bắt buộc sử dụng đối với tất cả các nhà hàng, quán ăn nhưng khá phổ biến với một số tỉnh có khí hậu rất nóng, ở những nơi nhiệt độ cao để giữ nhiệt độ nước của bể cá ở mức chính xác có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

máy làm lạnh nước hồ cá keentech

 Một số loài cá, đặc biệt là cá biển , yêu cầu nhiệt độ nước ổn định, do đó, sự kết hợp chính xác giữa máy làm lạnh nước hồ cá có thể giải quyết điều này và giúp người nuôi yên tâm để thiết bị làm việc cho chúng. Để nhiệt độ nước tăng lên sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất của cá, điều đó có nghĩa là chúng có thể thở nhanh hơn, nhiệt độ cao hơn cũng có thể làm giảm nồng độ oxy trong bể cá, sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ gây ra vấn đề khi nồng độ oxy xuống mức thấp nghiêm trọng.

Vậy máy làm lạnh hồ cá hoạt động như thế nào?

Bạn đã bao giờ cảm thấy hơi nóng từ phía sau tủ lạnh khi nó được bật chưa, những cái này cảm thấy khá ấm, vậy làm thế nào mà tủ lạnh giữ các đồ vật ở bên trong được tươi mát. Các loại máy làm lạnh nước hồ cá phổ biến hiện nay hoạt động nhờ một đầu cảm biến được đặt trong nước hồ cá , đồng thời làm mát nước đến một mức nhất định do chính máy làm lạnh nước đặt.

Tất cả các thiết bị làm lạnh đều có một bình chứa khí nén, khi các khí này được nén, chúng sẽ nóng lên và được làm mát bằng quạt, sau đó khí được giãn nở trong một van ( thường được gọi là van giãn nở) khi khí nở ra, nó có tác dụng ngược lại với việc nó bị nén và nó nguội đi. Khí lạnh hơn sau đó được truyền qua đầu dò nếu loại đầu tiên được đề cập đang được sử dụng hoặc loại thứ hai đang được sử dụng thì một loạt cuộn dây làm giảm nhiệt độ của nước hồ cá, nước được truyền qua các cuộn dây để tạo hiệu ứng này. 

Máy làm lạnh nước hồ cá Keentech được phân loại công suất bằng lượng nước mà chúng có thể làm mát hiệu quả, sử dụng thiết bị làm lạnh không đủ công suất cho lượng nước mà bể cá của bạn chứa có nghĩa là thiết bị làm lạnh có thể không đáp ứng được giảm nhiệt độ xuống mức mà bạn yêu cầu.

máy làm lạnh nước keentech

Vì vậy, những ưu và nhược điểm của việc chạy một máy làm lạnh hồ cá là gì

  • Ưu điểm của việc có một máy làm lạnh chạy trong bể cá

    • Các thiết bị làm lạnh sẽ giữ nhiệt độ nước của bể cá ở mức không đổi, bạn có thể tự cài đặt điều này khi lần đầu tiên thiết lập thiết bị để không còn lo lắng. Cá sẽ thoải máu hơn khi được giữ trong điều kiện nước ổn định và điều này sẽ dẫn đến việc chúng sống lâu và hạnh phúc.
    • Có những lúc chúng ta phải rời khỏi nhà, kỳ nghỉ và giờ làm việc đồng nghĩa với việc chúng ta không thể luôn ở bên nếu bể cá và các thông số nước gặp trục trặc, chạy máy làm lạnh ít nhất sẽ loại bỏ nỗi lo về một trong các thông số.
  • Nhược điểm của việc có một máy làm lạnh chạy trong bể cá

    • Luôn kiểm tra công suất của thiết bị mà bạn sắp chạy trong bể cá, công suất định mức càng cao thì chi phí điện năng vận hành càng cao, khi đi mua sắm bạn sẽ tìm được thiết bị có thể xử lý bể cá của mình với định mức công suất hợp lý nhưng cũng lưu ý rằng một số kiểu máy rẻ hơn có xếp hạng công suất thấp không đáng tin cậy bằng các kiểu máy đắt tiền hơn.
    • Tất cả các thiết bị điện mặc dù cho bể cá hoặc nói chung xung quanh nhà đôi khi có thể bị hỏng. Dựa vào máy làm lạnh để giữ nhiệt độ nước không đổi là kết quả của việc trả tiền cho một bộ dụng cụ nhưng bạn cũng phải trả tiền để kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng thiết bị làm lạnh hoạt động chính xác

máy làm lạnh nước hồ cá

Xem thêm: NHIỆT ĐỘ THAY ĐỔI ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ CÁ NHƯ THẾ NÀO VÀ CÁCH HẠ NHIỆT HỒ CÁ NHANH NHẤT!

Có phương pháp làm mát nước nào khác trong bể cá không?

Một phương pháp làm mát nước được sử dụng khá rộng rãi là cho đá trực tiếp vào nước hồ cá hoặc cho đá vào vật chứa như chai nước ngọt bằng nhựa rồi thả nổi đá này trên mặt nước hồ cá. Phương pháp này sẽ hiệu quả ngay lập tức nhưng nó chỉ có thể được coi là một giải pháp ngắn hạn vì một khi đá tan, nhiệt độ của nước trong bể cá sẽ tăng trở lại trừ khi bạn muốn dành cả ngày để đổi đi đổi lại các chai đá. .

Các phương pháp khác bao gồm chạy quạt trên mặt nước, tuy nhiên, nhưng, điều này sẽ không bao giờ cho nhiệt độ chính xác như chạy máy làm lạnh.

Để được tư vấn về sản phẩm máy làm lạnh nước hồ cá đúng với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0909.822.788 để được tư vấn sớm nhất.

Hy vọng, những thông tin trên của  KEEN  sẽ mang lại sự hữu ích cho bạn!

Tags

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất