Một số lưu ý khi lắp đặt hồ hải sản

Một số lưu ý khi lắp đặt hồ hải sản

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỒ HẢI SẢN

Bạn đã biết về vai trò quan trọng của hồ hải sản và bạn đang có nhu cầu lắp đặt hồ hải sản cho nhà hàng của mình? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào? Các vấn đề nào cần biết khi bạn chuẩn bị lắp đặt hồ hải sản nhà hàng? 

Bài viết hôm nay, KEEN chia sẽ cho bạn một số lưu ý khi lắp đặt hồ hải sản nhé!

bể cá hải sản

Những lưu ý khi lắp đặt hồ hải sản

Kiểu dáng hồ hải sản như thế nào

Bạn đã tìm hiểu kĩ các loại hình dáng hồ hải sản và quyết định chưa?

- Dàn xây bằng xi măng, mặt trước có kính. Loại này giá thành rẻ và thi công đơn giản. Tuy nhiên, việc xây hồ bằng xi măng tốn nhiều diện tích và không thể di dời hồ khi cần thiết, tính thẩm mỹ thấp.

- Loại dàn được kê lên khung sắt hoặc inox: Loại này có ưu điểm là giá cả vừa phải, nhiều đơn vị thi công, khắc phục được khuyết điểm của hồ xi măng là có thể di dời được. Tuy nhiên, loại hình này bị nhược điểm khác là không có sự khác biệt, không có sự đồng bộ giữa 2 loại vật liệu như kính và sắt…

- Dàn bể bằng kính. Loại này đa dạng về mẫu mã, phong phú kiểu dáng, có thể di chuyển được, khắc phục được nhiều nhược điểm từ hai loại hình dàn bể trên như có sự đồng bộ về vật liệu. Tuy nhiên, loại này giá thành cao và thi công khó, đòi hỏi có tay nghề cao nên ít đơn vị thi công.

Kiểu dáng hồ hải sản

 

Chọn dàn bể dựa trên tiêu chí nào?

Để xác định điều này trước hết bạn phải biết dàn hải sản mà bạn muốn làm sẽ chứa bao nhiêu loại hải sản? Chuẩn bị trước điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho hồ cá hoặc chọn được loại hồ cá phù hợp với bao nhiêu loài hải sản?

Chọn nơi uy tín để lắp đặt - một điều vô cùng quan trọng là bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín để được hưởng tối đa các lợi ích của khách hàng mà nhà sản xuất mang lại. Hai điều quan trọng khi bạn được thừa hưởng từ nhà sản xuất uy tín chính là chế độ bảo hành và hệ thống lọc.

lắp đặt bể cá

 

Bể hải sản nhà hàng | Các chú ý cần biết khi chăm sóc hồ hải sản nhà hàng . Xem thêm...

 

Hệ thống lọc là điều kiện sống của hồ cá

Đây thực sự là yếu tố sống còn của hồ cá. Bạn sẽ thấy có 2 loại hệ thống lọc cơ bản:

- Loại lọc trong hồ với hộp lọc đặt 1 phần trong hồ. Ưu điểm của loại này là đơn giản và ít tốn chi phí, nhược điểm là khả năng lọc của chúng thường kém và không phát huy tối đa tác dụng. Đặc biệt, việc đặt lọc trong hồ làm mất thẩm mỹ, lại chiếm diện tích hồ cá.

- Loại lọc ngoài hay còn gọi là lọc tràn: loại này có nước chạy tuần hoàn và nhiều lớp vật liệu trước khi trở về bể chính. Loại hình này có nhiều ưu điểm như thẩm mỹ cao, hệ thống lọc tối ưu và tốt. Cũng chính vì lí do này mà khi lắp đặt thì chúng thường có chi phí cao.

Hệ thống lọc là điều kiện sống của hồ cá hải sản

>> mời bạn khám phá thêm : bầu lạnh titan 40hp

Chế độ bảo hành của hồ cá

Chọn nhà cung cấp uy tín để có được chế độ bảo hành tốt, giúp các bạn yên tâm khi sử dụng. Nhất là khi mới bắt đầu sử dụng, nhiều vấn đề rắc rối có thể xảy ra. Một nhà cung cấp uy tín, quan tâm đến khách hàng sẽ giúp bạn làm điều này tốt nhất.

hồ cá hải sản

 

Chất lượng từ nhà cung cấp

Điều cuối cùng là dù chọn nhà cung cấp uy tín cách mấy thì chất lượng mới là điều quan tâm nhất. Việc thiết kế hồ cá ấn tượng hay không phụ thuộc vào tay nghề thợ, đặc biệt với những loại hình hồ cá cao cấp, cần có thợ giỏi thì mới thành công. Vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hay những chuyên gia trong ngành trước khi bắt đầu chọn nhà cung cấp. Các vấn đề tưởng chừng như đơn giản của hồ hải sản như khả năng chịu lực, lưu lượng lọc…sẽ được thợ có tay nghề xử lí nhẹ nhàng. Tuyệt đối đừng vì ham rẻ mà chọn những nhà sản xuất không tên tuổi, thợ không có tay nghề, lúc ấy, không những bạn phải tiêu tốn nhiều tiền cho việc sửa chữa mà còn ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh trong những ngày đầu ra mắt.

chất lượng của hồ cá hải sản

Hy vọng những thông tin trên KEEN có thể giúp ích được cho bạn!

Xem thêm tại đây: MÁY LÀM LẠNH NƯỚC

 

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất