Mẹo chọn hải sản tươi ngon và an toàn khi sử dụng

Mẹo chọn hải sản tươi ngon và an toàn khi sử dụng

Mẹo Chọn Hải Sản Tươi Ngon

Chọn mực tươi ngon
Mực tươi có rất nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… nhưng nếu không biết cách chọn lựa kĩ càng khi đi chợ thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.
Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.
Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ;
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.


Chọn tôm tươi ngon
Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.
Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.
Bí quyết để phân biệt độ tươi ngon tùy theo từng loại tôm:
+ Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.
+ Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.
+ Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong;
Tuyệt đối bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm nữa đấy.
Chọn cua ngon
Chọn cua tươi ngon và đảm bảo chất lượng bằng các tiêu chí:
Cua phải còn sống.
Khi lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt.
Lớp vỏ ngoài có màu xám đục, yếm to.
Yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng cử động khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn còn nguyên màu sắc.
Ấn mạnh vào càng bơi của cua thấy chắc, cứng.
Gõ nhẹ, có cảm giác chắc tay.
Lấy tay kẹp chặt phần dưới bụng cua, nếu chân, càng cua duỗi thẳng, không bị chúi xuống là cua khỏe mạnh, ăn ngon.
Tuyệt đối không nên mua những con cua có càng mọng nước, que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, chân bới không chắc là những con cua xốp, ít thịt, không ngon đâu nhé.
Để bảo quản được hải sản tươi ngon phải dùng đến phương pháp  bảo quản bằng khí lạnh của kho lạnh bảo quản cua biển cho quán ăn.

Kho lạnh bảo quản hải sản cho nhà hàng dùng khí lạnh để bảo quản hải sản tươi ngon mà không dùng chất bảo quản độc hại cho cơ thể.
Kho lạnh bảo quản cua biển cơ sở buôn bán được thiết kế với nhiệt độ lạnh thích hợp và có thể điều chỉnh lên xuống dễ dàng.
CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản cua biển cơ sở buôn bán. Liên hệ với chúng tôi ( 0909822926 – 02866606626) để được tư vấn và hỗ trợ.
CTY TNHH KEEN VIỆT NAM
108B Phan Huy Ích, F15,Tân Bình , TPHCM
Email : keenvietnam@gmail.com
Tel : 0909822926 - 02866606626
Website: keen.com.vn

>> Xem thêm : máy làm lạnh nước mini

Bài Viết Liên Quan

Tin Tức Mới

Quan Tâm Nhiều Nhất